Cờ bạc thể thao trực tuyến - bet366

Tập huấn Định hướng giáo dục STEM trong trường Tiểu học(28/12/2018)

Tập huấn Định hướng giáo dục STEM trong trường Tiểu học(28/12/2018)

Với tinh thần quyết tâm thực hiện việc đổi mới, nâng cao nhận thức về giáo dục STEM cho đội ngũ cán bộ quản lí giáo dục và giáo viên các trường Tiểu học, ngày 22/12/2018, phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Xuân Trường đã phối hợp với trường CĐSP Nam Định tổ chức lớp bồi dưỡng: Tập huấn Định hướng giáo dục STEM trong trường Tiểu học tại trường Tiểu học Xuân Hòa, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường. Về dự và chỉ đạo lớp tập huấn có NGUT Nguyễn Văn Ích, Trưởng phòng Phòng GD&ĐT huyện Xuân Trường, ông Nguyễn Tất Thắng, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Xuân Trường. Tham gia lớp tuận huấn có hơn 170 cán bộ quản lí và giáo viên cốt cán hiện đang công tác tại các trường Tiểu học của huyện Xuân Trường. Trường CĐSP Nam Định đã cử bà Bùi Thị Thanh Thủy, Trưởng khoa Tự nhiên cùng một số giảng viên thuộc khoa Tự nhiên và khoa Giáo dục Tiểu học – Mầm non phụ trách nội dung cho lớp tập huấn.

Giáo dục STEM đã và đang được sự hưởng ứng mạnh mẽ của nhiều cơ sở giáo dục và đào tạo của tỉnh Nam Định. Đã có nhiều những “Ngày hội STEM” được tổ chức với rất nhiều sản phẩm đa dạng thuộc các lĩnh vực khoa học khác nhau. Tuy nhiên, để có được sự nhận thức đầy đủ, đúng đắn về giáo dục STEM nhằm xây dựng được bài học STEM bám sát nội dung chương trình môn học theo đúng tinh thần mà Bộ GD&ĐT đã chỉ ra vẫn còn là vấn đề khó khăn với nhiều nhà quản lí và giáo viên của các nhà trường. Vì vậy, chương trình tập huấn của trường CĐSP Nam Định đã chú trọng những nội dung đưa giáo dục STEM gắn vào trong từng bài học cụ thể trước hết là ở các môn như Toán học, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội ở bậc Tiểu học.

Tuy thời gian tập huấn chỉ diễn ra trong vòng một buổi, dưới sự hướng dẫn chi tiết của các giảng viên trường CĐSP Nam Định, các giáo viên tham dự lớp bồi dưỡng đã bước đầu hiểu rõ hơn về  giáo dục STEM, cách thức xây dựng bài học STEM gắn với nội dung từng môn học trong chương trình giáo dục Tiểu học, được giải đáp nhiều khúc mắc và gợi ý 1 số chủ đề STEM có thể xây dựng để đưa vào dạy học ngay trong thời gian tới. Buổi tập huấn cũng góp phần mở ra nhiều ý tưởng cho đội ngũ cán bộ quản lý các nhà trường về việc tổ chức một số chương trình hoạt động STEM cho toàn thể học sinh các khối lớp với những nội dung đa dạng, hấp dẫn, khả thi và hiệu quả.

Một số hình ảnh

Trả lời