Cờ bạc thể thao trực tuyến - bet366

Tổng kết chương trình thiện nguyện tại xã Chế Tạo, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái

Chương trình tình nguyện năm nay là sự phối hợp giữa Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Nam Định – Huyện đoàn Mỹ Lộc và Đoàn thanh niên cụm các trường ĐH CĐ tỉnh Nam Định, trong đó có Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm của chúng ta.

Sau một thời gian triển khai quyên góp ủng hộ, ngày 16/12/2022, Đoàn công tác đã lên đường mang yêu thương của mọi người đến với Chế Tạo.
Quãng đường hơn 400km với 12 tiếng ngồi xe ô tô từ Nam Định đến với một trong những xã xa nhất của tỉnh Yên Bái là một hành trình ý nghĩa với các thành viên trong đoàn tình nguyện.
Con đường đi từ thị trấn Mù Cang Chải vào đến xã Chế Tạo là một con đường độc đạo dài hơn 30km với những khúc cua chóng mặt và đoạn dốc cao liên tiếp. Đã có những lúc mọi người trên xe phải xuống đi bộ, đẩy xe ô tô lên dốc giữa đêm khuya trong cái rét buốt của núi rừng. Xã với diện tích lớn nhưng chỉ có hơn 2500 nhân khẩu với những bản làng cách xa nhau cả mấy chục km và hơn 60% là hộ nghèo.

Các em ở đây hầu như không bé nào đi tất. Các em chỉ mặc những tấm áo mỏng manh giữa tiết trời trên dưới 10 độ C của vùng núi. Nhưng các bé đều rất ngoan, gặp các anh chị đều cười và khoanh tay chào rất lễ phép.

Đoàn công tác đã tặng nhiều phần quà thiết thực, giá trị và ý nghĩa cho trẻ em, học sinh và nhà trường nơi đây như máy tính, máy chiếu, sữa uống cho trường mầm non; tặng ti vi, sách vở, đồ dùng học tập, áo ấm cho trường tiểu học, trung học cơ sở; xây dựng nhà vệ sinh, bếp ăn, làm đường đến trường cho 1 số điểm trường còn khó khăn. Với các hộ nghèo ở đây, đoàn công tác tặng chăn ấm, áo ấm, nhu yếu phẩm và vật dụng cần thiết. Qua hoạt động này, Đoàn công tác hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho trẻ em, học sinh và người dân nơi đây ổn định và vươn lên trong cuộc sống.
Hi vọng rằng sẽ có nhiều hơn sự quan tâm của các đoàn thiện nguyện với vùng đất xinh đẹp này.

Ban chấp hành Đoàn trường xin được gửi lời cảm ơn tới Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo trong và ngoài trường, các bạn sinh viên và cựu sinh viên, các mạnh thường quân đã tin tưởng, quan tâm, tạo mọi điều kiện để Đoàn trường hoàn thành chương trình tình nguyện “Áo ấm vùng cao”.

Tạm biệt Chế Tạo và hẹn gặp lại ở các chương trình thiết thực, ý nghĩa của Đoàn trường trong thời gian tới!

Trả lời