Cờ bạc thể thao trực tuyến - bet366

Hội thi Sinh viên giỏi NVSP khoa Xã hội- nơi hội tụ những tài năng sư phạm tương lai(22/11/2010)

Hội thi Sinh viên giỏi NVSP khoa Xã hội- nơi hội tụ những tài năng sư phạm tương lai(22/11/2010)

Hàng năm, cứ vào dịp 20-11 khoa Xã hội lại tổ chức hội thi Sinh viên giỏi nghiệp vụ sư phạm (NVSP) nhằm động viên, khuyến khích công tác rèn luyện nghiệp vụ thường xuyên cho sinh viên, đồng thời tạo cơ hội cho sinh viên thể hiện năng khiếu sư phạm của mình. Hội thi Sinh viên giỏi NVSP năm nay được tổ chức vào ngày thứ 3 (16/11/2010) với bốn nội dung thi: giảng bài, viết bảng, thuyết trình, tiểu phẩm giáo dục. Hội thi đã hội tụ những sinh viên giỏi NVSP của các lớp K30, K31, K32 thuộc ba ban đào tạo SP Ngữ văn, SP Âm nhạc, SP Mỹ thuật tham dự.

Phần thi giảng được tổ chức tại phòng NVI vào buổi sáng và chiều ngày thứ 3, với các sinh viên dự thi: Lưu Thi Hà, Nguyễn Thị Lan (đội Ngữ văn), Đỗ Thị Thuý, Trịnh Thị Thùy Linh (đội  Âm nhạc). Đinh Thị Hằng, Nguyễn Thị Lơ ( đội Mỹ thuật). Các tiết dạy đều được chuẩn bị khá công phu, bài bản và được thực hiện với chất lượng chuyên môn cao. Sự chênh lệch về điểm đánh giá cho các thí sinh dự thi là không đáng kể. Kết thúc phần thi, ban giám khảo đã chọn ra được một sinh viên xuất sắc nhất là sinh viên Đỗ Thị Thuý- đội tuyển Âm nhạc với bài dạy: đạt 19,2 điểm.

Các nội dung còn lại được tổ chức tại nhà Đa năng vào tối 16/11 trong sự chuẩn bị công phu, bài bản cả về nội dung và hình thức: sân khấu hoành tráng, âm thanh sống động, người dẫn chương trình tự tin, nắm vững và thể hiện rõ ràng, rành mạch thể lệ cuộc thi, thông minh trong cách ứng xử. Đặc biệt, màn chào hỏi hết sức hấp dẫn, ấn tượng của các đội thi đã tạo không khí mở đầu hào hứng, sôi nổi hứa hẹn một cuộc thi thành công tốt đẹp.

Phần thi viết bảng với 8 thí sinh dự thi đại diện cho ba đội tuyển: Phạm Thị Liên, Trần Thị Ngoan, Hoàng Thị Châm (đội Ngữ văn), Trần Thị Phương, Trịnh Thị Lành ( đội Âm nhạc), Phạm Ngọc Bích, Trần Thị Thanh Khuyên, Nguyễn Tuấn Anh( đội Mỹ thuật). Nét chữ đều đặn, thẳng hàng, ngay ngắn và đúng quy cách của các bài dự thi đã thể hiện rõ sự công phu tập luyện của các em trong công tác rèn luyện NVSP. Đội tuyển Mỹ thuật có vẻ đều tay hơn cả và điểm số trung bình của đội 28,5-  điểm số cao nhất trong ba đội tuyển đã phản ánh đúng kết quả bài dự thi của các thí sinh. Kết thúc phần thi, BGK cũng chọn ra được thí sinh viết chữ đẹp nhất là sinh viên Phạm Thị Liên- đội tuyển Ngữ văn với điểm số tuyệt đối 30/30 điểm.

Phần thi thuyết trình được đánh giá là phần thi có chất lượng cao ở cả hai phương diện nội dung và hình thức trình bày. Cả ba thí sinh đại diện cho ba đội tuyển đều đã khắc phục được lối học thuộc lòng văn bản theo kiểu thông thường để nâng lên tính chuyên nghiệp trong thể hiện. Kết quả cuộc thi: sinh viên Trần Thị Trang – đội tuyển Ngữ văn đạt giải nhất ( 28,9/30 điểm), sinh viên đoàn Thị Yến, đội tuyển Âm nhạc đạt giải nhì ( 28,3/30 điểm), sinh viên Đoàn Thị Thoa- đội tuyển Mỹ thuật đạt giải ba ( 28/30 điểm).

Phần thi Tiểu phẩm giáo dục hấp dẫn hơn cả vì nó vừa thể hiện được năng khiếu diễn xuất của sinh viên, vừa thể hiện quan niệm và cách nhìn nhận của sinh viên về những vấn đề giáo dục nóng bỏng trong xã hội. Những đề tài như ma tuý học đường, sống thử, sống nháp…được sinh viên các đội tuyển thể hiện với những tình huống bi- hài và khả năng diễn xuất khá đặc sắc, ấn tượng. Chất lượng đồng đều giữa các tiểu phẩm khiến ban giám khảo khó phân biệt được điểm số giữa các đội thi. Kết quả cả hai đội Mỹ thuật và Ngữ văn đều đạt 36,7/40 điểm và đội âm nhạc đạt điểm sát nút: 36,6/40 điểm.

Kết quả chung cuộc đội tuyển Ngữ văn đạt giải nhất, đội tuyển Mỹ thuật đạt giải nhì và đội tuyển Âm nhạc đạt giải ba. Song, ấn tượng chung cho tất cả những người tham dự là cả ba đội thi đều thể hiện được màu cờ sắc áo của mình một cách xuất sắc, sự chênh lệch về điểm số giữa các đội là không đáng kể.  Họ đã cố gắng trong tất cả các nội dung để có được một ngày hội thực sự  ấn tượng và đẹp mắt, ngày biểu dương và hội tụ những tài năng sư phạm trong tương lai.

Trịnh Thị Quỳnh

Khoa Xã hội

Trả lời